Phong thủy cửa chính là điều các gia chủ rất quan tâm khi xây dựng mái ấm gia đình mình. Tuy nhiên, để có thể xây dựng được công trình phù hợp cả phong thủy, thẩm mỹ thì không phải ai cũng biết. Các bạn có chung băn khoăn có thể cùng Koffmann khám phá 6 điều lưu ý về phong thủy cửa chính qua bài viết dưới đây.

Cửa chính – cửa mặt tiền bên cạnh tính thẩm mỹ, chúng cũng cần đáp ứng được những yêu cầu phong thủy. Nhờ đó ngôi nhà của gia đình bạn mới có thể đảm bảo được về cả mặt thẩm mỹ và phong thủy. Dưới đây là 6 điều bạn cần lưu ý phong thủy cửa chính mà bạn cần lưu tâm.

1. Tránh để cửa chính đối diện cửa bếp

Không gian cửa chính đòi hỏi sự lịch sự, trang trọng, thẩm mỹ cao hơn so với không gian khác. Trong khi đó, cửa bếp là không gian dành cho việc nấu nướng, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Nên các bạn cần thiết kế tránh để cửa mặt tiền đối diện cửa bếp là phù hợp nhất.

Nhờ đó, các bạn sẽ có được không gian thoáng mát ở cửa chính của ngôi nhà mình. Tránh được sự không tự nhiên, thậm chí là áp lực khi bị người ngoài nhìn thẳng vào và từ phòng bếp.

Bạn cũng cần biết rằng, cửa bếp còn có ý nghĩa là chính “chén cơm” của mỗi gia đình. Do đó, khi cửa chính đối diện với cửa bếp thì điều đó đồng nghĩa với sự vất vả trong mưu sinh của gia đình bạn. Đó chính là một số những điều các bạn cần lưu ý về phong thủy cửa chính và bếp.

Theo phong thủy, cửa mặt tiền chính cần phải được nằm thẳng tránh nằm nghiêng hoặc xiên. Nhờ đó có thể giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, mang đến những điều thuận lợi, may mắn. Chính do đó, các gia chủ nên tránh thiết kế cửa chính nghiêng hay xiên là tốt nhất.

3, Không thiết kế cửa chính đối diện cửa phòng vệ sinh

Chắc chắn, bản thân bạn sẽ chẳng thể nào hào hứng được với những ngôi nhà thiết kế kiểu này. Khi mà ngay khi vừa mới bước vào nhà trong thì đã nhìn thấy cửa phòng vệ sinh.

Một thiết kế không thẩm mỹ mà còn hoàn hoàn sai với phong thủy và các gia chủ cần tránh. Thiết kế này sẽ gây nên tình trạng hao hụt của cải, khó tích lũy tài sản cho gia chủ.

4. Tránh cửa chính đối diện gương soi

Cửa chính ở vị trí đối diện với gương soi thì mọi nguồn sáng sẽ bị phản chiếu lại. Sự ngăn cản này gồm có cả những năng lượng tiêu cực, hay cả những nguồn khí tốt.

Các bạn cần biết rằng, đó chính là “thế cửa” mà không hề có sự tích lũy về khí trong phong thủy. Do đó, nó có thể là lý do khiến kìm hãm sự giàu sang, sức khỏe cùng những điều tốt đẹp có thể đến với gia chủ.

5, Chọn cửa mặt tiền theo đúng bản mệnh

Các gia chủ cũng nên chọn màu sắc của cửa chính theo bản mệnh của bản thân mình. Nhờ việc chọn đúng với phong thủy đó sẽ có thể giúp mang đến được nhiều sự may mắn trong cuộc sống, thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình.
Chẳng hạn, với những người thuộc mệnh mộc thì nên chọn cửa gỗ tự nhiên là phù hợp nhất. Về màu sắc, bạn nên chọn cửa mặt tiền màu đen, màu gỗ để có thể đảm bảo phù hợp với phong thủy.

Với những gia chủ mệnh Kim thì nên chọn cửa với vật liệu được làm từ kim loại, chẳng hạn như cửa thép vân gỗ. Về màu sắc, các bạn nên chọn màu phù hợp với bản mệnh như: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc… Bên cạnh đó với các mẫu cửa 1 cánh, cửa 2 cánh và mẫu cửa 4 cánh, bạn có thể thoải mái tham khảo chọn lựa.

6, Không nên thiết kế cửa chính đối diện với tủ lạnh

Theo như phong thủy thì tủ lạnh được coi như là “kho của cải” của mỗi một gia đình. Nên cửa chính khi được thiết kế đối diện với tủ lạnh không thực sự tốt về mặt phong thủy.

Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng “kho của cải’ của gia đình bạn đang bị lộ ra ngoài. Do đó sẽ dễ bị người khác nhìn thấy, vay mượn hay thậm trí là “trộm cắp” để ý đến. Từ đó gây nên những ảnh hưởng không thực sự tốt bản thân gia chủ cùng những người thân.

Ngoài sáu điều trên, các bạn gia chủ cũng cần lưu ý việc vệ sinh cửa định kỳ, thường xuyên. Nhờ đó sẽ giúp không gian cửa mặt tiền luôn được ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ để mời Thần Tài vào nhà.

Trên đây chính là 6 điều lưu ý về phong thủy cửa chính mà các bạn không thể bỏ qua. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn có thêm được thông tin bổ ích và thú vị. Từ đó xây dựng nên được một không gian sống hoàn thiện, tuyệt vời nhất cho gia đình mình.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger